Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

mẹo hay giảm cân nhờ lá sen

Sen khá thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày hàng ngày, bên cạnh ý nghĩa tinh thần, sen còn là thức ăn bổ dưỡng và là vị thuốc quý trong dân gian. Có một công dụng mà không ít người ngạc nhiên đó chính là làm  thuoc giam canchỉ cần qua một vài bước sơ chế đơn giản là bạn đã có thêm kết cấu giảm béo mới rất an toàn đấy nhé!

 Uống trà lá sen 

Dùng lá khô đã thái nhỏ, cho vào ấm đun sôi lấy nước uống hàng ngày hoặc chúng ta có thể đối với vào tác hãm với nước sôi trong khoảng từ 2-5 phút đối với trà chín. Vậy là đã có thể thưởng thức. Tùy vào sở thích, bạn có thể đối với vào tủ lạnh (hoặc cho thêm đá) để có một ly trà mát vào mùa hè. Lá sen là một loại cây thuốc quý rất lành cho nên đàn bà có thể uống liên tục. Tốt hơn hết bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc các bộ phân cơ thể sản sinh ra lượng mỡ lớn nhất.

Một cách khác, quý cô có thể đun lá sen lấy nước kết hợp với 100g gạo tẻ, đem nấu cháo dùng cùng với đường trắng, có thể cho thêm đậu xanh để tăng tính năng thanh nhiệt giải độc. Nếu không có lá sen tươi, phụ nữ có thể thường xuyên sử dụng lá sen khô để thay thế (lưu ý trước khi dùng phải ngâm cho mềm). Cách này rất dễ dùng mà tác dụng làm ốm cũng rất tốt.

 Món uống từ lá sen non và chè xanh 

Nguyên liệu: Lá sen non (20g), lá chè xanh (tươi) 20g, đại hoàng (khô) 5g.

Cách làm: Lá sen non rửa sạch, thái nhỏ rồi phơi trong mát đối với đến khô, để vào lọ đậy nắp kín. Lá chè xanh dùng tươi, rửa sạch, riêng đại hoàng phơi khô, giã nát để vào lọ đậy nắp kín. Đem 3 loại hãm với 2 lít nước sôi, để dùng trong ngày. Đem hãm với 1,5 lít nước sôi, để uống cả ngày.

Món uống từ lá sen non và chè xanh này giúp tiêu mỡ, làm ốm, nhuận trường. Thật hoàn hảo với những người thừa cân.

 Chè lá sen sơn dược 

Sản phẩm liên quan tới làm đẹp: collagen tuoi mua o dau.

Nguyên liệu: Lá sen 30g, sơn dược (củ khoai mài, hoài sơn) 20g, gạo tẻ 100g, đường trắng 20g. Rửa sạch lá sen, nấu với 200ml nước khoảng 15 phút, vớt bỏ xác, giữ nước lại; sơn dược sau khi ngâm một đêm, xắt thành miếng vuông; gạo vo sạch, để ráo nước.

Cách làm: Nấu gạo, sơn dược và nước lá sen với 600ml nước, nấu sôi trên lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ, nấu 35 phút, thêm đường và khuấy đều.
Chè lá sen sơn dược có tác dụng kiện tỳ, giải thử (giải trúng nắng), giảm cân.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét