Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Cấu tạo da là một kết cấu đàn hồi gồm chủ yếu là mô liên kết do sợi Collagen và Elastin đảm nhiệm nằm trong một hệ thống mô đệm ở lớp trung bì. Răn nứt da thường xảy ra do da bị căng lên quá mức làm các sợi đàn hồi trên căng dãn quá mức gây ra đứt vỡ công thức sợi, cũng có nguyên nhân không liên quan đến việc làm căng dãn da là các thành phần gây ức chế các nguyên bào sợi là những tế bào sản sinh ra các loại sợi đàn hồi ở da. Những thành phần này phần lớn là thành phần ức chế hình thành sẹo hay chống sẹo, trong đó corticoid thường hay dùng nhất.

 Do vậy mà nguyên nhân gây răn nứt da thường thấy được kể như sau : 
-    Tăng cân nhanh do mang thai, tuổi dậy thì, người luyện tập thể hình để làm tăng nở cơ bắp
-    Da bị kéo căng dãn khi tập thể dục quá mức với một số động tác liên quan đến từng vùng da
-    Bôi corticoid toàn than để làm trắng da và mỏng da
-    Di truyền góp phần đáng kể với người có xu hướng bị răn nứt da

Cách trị nứt da là biện pháp thường đạt hiệu quả chậm và không hoàn toàn. Tuy nhiên việc trị liệu càng sớm thì kết quả càng cao.

 

 

 

 Các biện pháp trị liệu nứt da thường được ứng dụng như sau : 
1.    Laser CO2 vi điểm : Đây là phương pháp mạnh gây tổn thương vùng da bị răn nứt bằng nhiệt Laser, vùng tổn thương sẽ được làm lành nhờ cơ chế làm lành của những tế bào lành kế cận cũng như sẽ kích thích nguyên bào sợi chế tạo ra các mô sợi để làm liền vết thương. Việc này sẽ làm đối với mô vùng răn nứt liền lạc và đầy lên. Quy trình thường thực hiện nhiều lần cho từng vùng và cần thời gian nghỉ dưỡng đối với những lần điều trị mụn, da. Kết quả đạt dần sau từng lần chữa bệnh và thời gian chữa trị thường thay đổi tùy người tùy điều kiện sống.

2.    Cách trị nứt da bằng cách bôi loại SP :Kem trị rạn da Trilastin-ht, Janssen Cosmetics với thực phẩm chức năng tên Anti-Stretch Cream chứa thành phần Siegesbeckia Orientalis chiết xuất từ thực vật có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo sợi đàn hồi ở da, cải thiện mạnh sự liên kết ở trung bì và thượng bì

  Quảng cáo  

Thuốc điều trị nám da Transinowhiteningcủa nước Nhật là loại Thuốc dạng Viên có công dụng chữa trị bệnh nám da và làm trắng da tốt nhất thời điểm hiện tại. Nhiều người tin dùng coi viên thuốc uống chữa trị nám Transino là loại viên thuốc uống kỳ diệu cho việc loại bỏ các vết nám, tàn nhang, vết thâm do hậu quả của mụn, vết chàm và làm trắng hồng da một cách tự nhiên. Hãy tham khảo thêm  thuốc trị nám transino của nhật

làm da răn nứt được tái tạo và hồi phục. Cách thức này cần thực hiện sớm khi vết răn nứt mới tạo ra ( có màu đỏ hay đỏ tím) và bôi thường xuyên đều đặn ngày 1-2 lần, kết quả sẽ rất mỹ mãn trong vòng 3-5 tuần. Đối với răn nứt tạo ra đã lâu ( có màu trắng bạc) việc trị liệu màng lại kết quả chậm và hạn chế.

 

 Cách trị nứt da nào cũng khó khăn gian nan, do vậy cần đến các phương pháp ngăn ngừa nứt da là khôn ngoan nhất : 
•    Bôi thực phẩm chức năng chống nứt da Anti-Stretch Cream kể trên để  ngăn ngừa khi có yếu tố căng dãn da nhanh do tăng cân.

&Bull;    Đ/v chúng ta mang thai cần bôi Anti-stretch Cream từ tháng thứ 3 của thai kỳ vào vùng bụng và các vùng mông, đùi, ngực  là các vùng thường xuất hiện răn nứt. Cần bôi lien tục cho đến khi sau sanh cho đến khi răn nứt biến mất. Cách làm này thật sự mang lại kết quả rõ rệt và đề phòng những tổn hại khó hồi phục làm mờ đi tự tin của người đàn bà đã qua sanh nở.

&Bull;    Tránh dùng các loại thực phẩm chức năng làm trắng nhanh toàn than, thường có chứa corticoid gây teo da, mất chức năng da trong đó làm cho giảm đối với đến mất khả năng tái tạo mô đàn hồi dễ gây đứt vỡ công thức da và răn nứt.

Cách trị nứt da ngày nay vẫn còn đang trong tầm ngắm của các nhà nghiên cứu kỹ. Các phương pháp trị liệu kể trên luôn cần điều kiện cần và đủ để đạt đến kết quả nhất định. Do vậy người cần chữa trị cần được bác sĩ tham vấn trị liệu để hiểu rõ được những gì có thể đạt được và như thế nào. Thực tế chữa trị cho thấy răn nứt da không phải là tình trạng không chữa được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét