Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Ung thư miệng tăng mạnh do lối sống

Tại Anh, đối với cánh mày râu trong độ tuổi từ 50 trở lên, tỉ lệ ung thư miệng đã tăng lên 59%. Trong khi trước đây, mỗi năm tỉ lệ mắc tại Anh chỉ là 2.100 trường hợp thì nay là 4.400.

Đáng đề phòng, Viện Nghiên cứu Ung thư Anh quốc đã phát đi cảnh báo rằng 9/10 trường hợp bị ung thư miệng có liên quan với lối sống. Ung thư miệng thường chỉ được cho là phổ biến ở phái mạnh. Tuy nhiên, tỉ lệ chị em mắc căn bệnh này cũng đã tăng tới 71% khoảng thời gian 20 năm qua.

Bạn nên đọc: mua sua ong chua o dau tot nhat

Nếu những người hút thuốc lá thuộc nhóm có nguy cơ đặc biệt cao thì uống rượu, ăn ít rau quả... cũng đóng góp phần quan trọng.

Xem thêm: dong trung ha thao vien nang

Ung thư miệng là một thuật ngữ chung chỉ các ung thư ở môi, lưỡi, lợi, vòm miệng, amidan và phần giữa họng.

Jessica Kirby, Giám đốc truyền thông y tế cao cấp của Viện Nghiên cứu Ung thư Anh cho biết: "Thật đáng lo ngại khi ung thư miệng ngày càng trở nên phổ biến. Điều quan trọng là lắng nghe body và biết đâu là bình thường, khi là bất thường và cần đi khám sớm.

Tham khảo thêm: giải độc gan bằng cây chó đẻ

"Một nốt loét hay sưng trong miệng hoặc lưỡi mãi không hết, một khối u ở môi hay trong miệng; một vết đỏ hay trắng đỏ trong miệng hay những nốt khó giải thích ở trong cổ đều là những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đi khám ngay.

Lối sống lành mạnh sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh ung thư miệng trong giai đoạn đầu. Đó là không hút thuốc, uống ít chất cồn và ăn nhiều rau quả".

Nhân Hà

Theo Independents

Tag :ung thư miệng, lối sống, hút thuốc

Tham khảo thêm tại: nhau thai cuu uc 100vien

0 nhận xét:

Đăng nhận xét